Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng
Ngày 22/4, cơ quan CSĐT Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 22/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết trên Tuổi trẻ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để làm rõ tố cáo của một số cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Nội dung vụ án được Công an tỉnh Bình Dương khởi tố tương tự với vụ án mà Công an TP.HCM đã khởi tố đối với bà Phương Hằng trước đó, để làm rõ hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng
Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng.

Theo Thanh Niên, Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân đối với bà Phương Hằng gồm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo gồm: Đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết hiện mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố .

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc công ty CP Đại Nam (Bình Dương) cùng về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Về khả năng có phối hợp với Công an TP.HCM nhập vụ án để điều tra hay không, trả lời Tuổi trẻ, Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết hiện nay việc điều tra của Công an Bình Dương và Công an TP.HCM là độc lập với nhau. Tuy nhiên, sau này có thể gộp vụ án để một nơi xử lý hay không thì sẽ xem xét trong quá trình làm rõ vụ án.

Theo Đời sống & Pháp luật

Link nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-an-binh-duong-khoi-to-vu-an-lien-quan-ba-phuong-hang-a535057.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31322 sec| 1811.164 kb