Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa 'vay nóng' qua mạng xã hội

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa 'vay nóng' qua mạng xã hội
Các đối tượng lập ra các fanpage trên mạng xã hội với tên gọi là các công ty tài chính không có thật. Với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, lãi suất thấp nhằm đánh vào tâm lý những người cần tiền gấp và yêu cầu khách hàng phải đóng tiền bảo hiểm rủi ro.

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa 'vay nóng' qua mạng xã hội
Ảnh minh họa.

Mới đây, Công an TP.HCM vừa phát đi cảnh báo cho người dân về phương thức, thủ đoạn mạo danh các công ty tài chính cho vay tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên các , mạng .

Theo đó, các đối tượng lập ra các fanpage trên các trang như Zalo, với tên gọi là các công ty tài chính (đều là các công ty không có thật, do các đối tượng tự nghĩ ra)… với ưu điểm thủ tục nhanh gọn, đơn giản, lãi suất thấp nhằm đánh vào tâm lý những người cần tiền gấp. Theo , khách hàng chỉ cần gửi hình chụp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, biên lai tiền điện hàng tháng là đã có thể vay được một khoản tiền lớn với lãi suất rất thấp.

Khi có khách hàng vay tiền, nhóm người đứng đằng sau những công ty "ma" này yêu cầu phải đóng tiền bảo hiểm rủi ro là 550.000 đồng/1 khoản vay.

Sau đó, khi người vay đồng ý theo các nội dung vay tiền, chúng sẽ gửi cho người vay bản hợp đồng tín dụng giả qua các công ty chuyển phát nhanh. Đồng thời, nhân viên của các công ty chuyển phát nhanh sẽ thu khoản tiền bảo hiểm rủi ro của khách hàng.

Sau khi nhận được tiền bảo hiểm rủi ro, nhóm người lừa đảo sẽ chặn liên lạc với khách hàng và không giải ngân bất cứ khoản vay nào.

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cẩn thận trọng trong việc sử dụng dịch vụ cho vay tiền qua các trang mạng xã hội, App, Web. Khi cần vay tiền, người dân lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đầy đủ thông tin pháp lý và tìm hiểu kỹ về thủ tục, mức lãi suất, các khoản phí phải trả… để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62484 sec| 1800.484 kb