Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an vào cuộc điều tra vụ đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước

Công an vào cuộc điều tra vụ đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước
Nửa đêm phát hiện nhà bị cháy, gia đình dùng nước sinh hoạt để dập lửa thì phát hiện nhiều lu đựng nước bị bỏ thuốc trừ sâu. Vụ việc xảy ra tại huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Theo TTXVN, chiều 21/9, Thượng tá Trương Văn Sự, Trưởng Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra vụ đốt nhà và bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước sinh hoạt có dấu hiệu của việc hủy hoại tài sản và giết người xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 2h30 ngày 20/9, bà Lê Thị Thuận (44 tuổi, sống ại xã Cẩm Sơn, Cai Lậy) đang ngủ thì nghe tiếng hô hoán của hàng xóm. Tỉnh dậy, bà mới biết phần sau nhà mình bị bốc cháy.

Công an vào cuộc điều tra vụ đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước
Một phần trong nhà bà Thuận bị cháy, nghi do phóng hỏa. Ảnh: Báo Người lao động

Khi mọi người xung quanh chạy tới khu vực lu nước đằng sau nhà để lấy nước dập lửa thì tá hỏa vì mùi thuốc trừ sâu nồng nặc bốc lên, trong nước có màu trắng đục. Đợi đến khi ngọn lửa bị dập tắt, bà Thuận cùng người thân trong nhà kiểm tra hết các lu, kiệu, bồn chứa nước sinh hoạt thì bất ngờ phát hiện, nước trong đó đều có mùi thuốc trừ sâu. Vì thế, gia đình bà Thuận đã báo công an.

Công an vào cuộc điều tra vụ đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước
Lu nước có màu trắng đục, đầy mùi thuốc trừ sâu. Ảnh: Báo Giao thông

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Cai Lậy nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Theo điều tra ban đầu, kẻ gian đã dùng lá dừa khô để cặp vách nhà sau làm bằng gỗ rồi đốt cháy. May mắn, người dân phát hiện sớm và kịp thời dập lửa nên không có thương vong, chỉ có cửa và vách nhà bị cháy xém một phần.

Cơ quan công an đưa ra nhận định ban đầu rằng đây là vụ án có dấu hiệu của hành vi "hủy hoại tài sản" và "giết người" nên đang khẩn trương điều tra để làm rõ vụ việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12373 sec| 748.313 kb