Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công ty đa cấp bị xử phạt vì tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch COVID-19

Công ty đa cấp bị xử phạt vì tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch COVID-19
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên công ty tập trung ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở.

Ngày 18/5, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (địa chỉ tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh) vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Công ty đa cấp bị xử phạt vì tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch COVID-19
Hơn 100 người tụ tập tại văn phòng đại diện của công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam ở Đà Nẵng.

Văn phòng đại diện Công ty nêu trên được Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động từ tháng 4/2019. Sáng 11/5, hơn 100 người là khách hàng, nhân viên công ty tập trung ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, ngoài việc tụ tập đông người, công ty này không đảm bảo giãn cách.

Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

UBND quận Hải Châu yêu cầu đại diện của tổ chức vi phạm trên thực hiện việc nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng. Phía công ty có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Từ đầu tháng 5/2021, UBND thành phố Đà Nẵng đã cấm các hoạt động tụ tập quá 30 người nhằm đảm bảo công tác ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, từ đó đến nay, thành phố Đà Nẵng đã xử phạt 351 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền là 652,4 triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75003 sec| 1798.492 kb