Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cuộc vây bắt nghẹt thở đường dây buôn lậu 51kg vàng ròng 9999 ở An Giang

Cuộc vây bắt nghẹt thở đường dây buôn lậu 51kg vàng ròng 9999 ở An Giang
Công an tỉnh An Giang bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển một số lượng lớn kim loại màu vàng qua biên giới. Kết quả giám định sau đó cho thấy đây là vàng ròng 9999, số lượng 51kg.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất hồ sơ đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố , để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án đường dây buôn lậu vàng.

Trao đổi trên Tiền Phong, Ðại tá Ðinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang thông tin: Trong chuyên án này, công an phát hiện còn nhiều đối tượng liên quan, hoạt động liên tỉnh. Không chỉ riêng An Giang, các đối tượng còn nhận hàng về để giao cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phía sau các đối tượng này là những công ty, doanh nghiệp “núp bóng” để thực hiện hành vi buôn lậu. Chúng có mối quan hệ chằng chịt với nhau, mang vỏ bọc doanh nhân đi làm từ thiện để ngụy trang nên rất khó phân biệt.

Cuộc vây bắt nghẹt thở đường dây buôn lậu 51kg vàng ròng 9999 ở An Giang
giám định xác định 51kg kim loại nghi vàng là vàng 9999 không lẫn tạp chất. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, báo Công an TP.HCM đưa tin, trưa 30/10, Đại tá Đinh Văn Nơi đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ bắt quả tang nhóm đối tượng vận chuyển 51kg vàng từ Campuchia về Việt Nam.

Vào thời gian trên, thực hiện sự chỉ đạo của ban Giám đốc Công an tỉnh, tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Địa hình hiện trường vụ án là một thách thức rất lớn đối với lực lượng vây bắt. Đây là khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Thời điểm này đang vào mùa nước nổi, đồng ruộng bị ngập sâu từ 1-2m nên khắp nơi nước mênh mông như biển, không có bờ, không có ranh giới, vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng điều khiển vỏ lãi di chuyển dễ dàng. Thực tế này cũng gây khó cho lực lượng công an khi không có chỗ bố trí mai phục để vây bắt.

Khi đến khu vực thuộc ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, các đối tượng cặp xuồng máy vào bờ rồi khuân, vác các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.

Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng liền chống trả quyết liệt và bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát. Lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ Trần Văn Hải (49 tuổi, ngụ ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú) cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bên trong các bao và bọc nylon trên có chứa vàng trọng lượng khoảng 51kg.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.66805 sec| 1806.328 kb