Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Lắk: Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất hơn 365%/năm

Đắk Lắk: Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất hơn 365%/năm
Từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất cao, hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Ngày 20/6, Đội Cảnh sát , Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa bắt giữ, xử lý 3 đối tượng từ TP.Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho người dân vay tiền với lãi suất cắt cổ.

Trước đó, đêm 19/6, sau một thời gian theo dõi, Đội Công an TP.Buôn Ma Thuột đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm: Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng trú tại TP.Hải Phòng).

Đắk Lắk: Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất hơn 365%/năm
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, khoảng cuối năm 2019, các đối tượng từ TP.Hải Phòng vào TP Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen.

Hàng ngày, nhóm đối tượng in hàng loạt tờ rơi với nội dung: “Cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày” kèm theo số rồi đi rải ở những khu vực đông dân cư.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ thì các đối tượng sẽ cho vay.

Với thủ đoạn trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất cao, hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.64858 sec| 1798.211 kb