Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề giao dịch hơn 500 tỷ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề giao dịch hơn 500 tỷ đồng
Khám xét các địa điểm ghi số đề, lực lượng công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Sáng 1/7, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định tạm giữ 18 đối tượng để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị phát hiện.

Bước đầu, công an làm rõ, đường dây số đề này do Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột) cầm đầu, đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề giao dịch hơn 500 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Anh Tài tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Tài khai nhận, tất cả các đối tượng trong đường dây sẽ được cấp các sim rác để liên lạc, giao dịch, mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng.

Theo đó, để tránh bị phát hiện, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn , zalo, facebook. Đồng thời, các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Các đối tượng phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi, giao nhận tiền.

Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn giao dịch đều được xóa. Hàng loạt sim rác được mua mới và giao cho các đối tượng trong đường dây để liên lạc. Sau 10 đến 15 ngày, các đối tượng sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.

Trước đó, ngày 19/6, sau thời gian dài theo dõi, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.90019 sec| 1806.805 kb