Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dắt chó đi dạo trong ngày đầu giãn cách, cô gái bị phạt 2 triệu đồng

Dắt chó đi dạo trong ngày đầu giãn cách, cô gái bị phạt 2 triệu đồng
Dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống trong ngày đầu giãn cách xã hội, chị L.H.H. bị Công an phường Hàng Trống xử phạt 2 triệu đồng

Ngày 24/7, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt chị L.H.H. (người địa phương) 2 triệu đồng về hành vi Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Dắt chó đi dạo trong ngày đầu giãn cách, cô gái bị phạt 2 triệu đồng
Công an xử phạt cô gái dắt chó đi dạo.

Trước đó, sáng cùng ngày trong lúc tuần tra kiểm soát trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng), cảnh sát phát hiện chị H. dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống.

Tại đây, chị H. trình bày với công an rằng, thời điểm đó, cô đưa chó ra ngoài đi vệ sinh. Bên cạnh đó, bản thân cô không biết sáng nay bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo Người Lao động, một cán bộ Công an phường Hàng Trống cho biết từ đêm qua đến sáng nay công phường liên tục tuần tra, dùng loa phát thanh thông báo, nhắc nhở cho người dân biết yêu cầu của thành phố. Trong thời gian tới công an phường sẽ tăng cường tuần tra để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Trước đó, đêm 23/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Quyết định giãn cách bắt đầu có hiệu lực từ 6h ngày 24/7.

Chỉ thị mới về giãn cách được lãnh đạo thành phố ban hành khi những ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.42641 sec| 1806.82 kb