Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đề nghị kiểm điểm nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang

Đề nghị kiểm điểm nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang
Ông Mai Anh Nhịn, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang bị UBKT Tỉnh ủy đề nghị Tỉnh ủy Kiên Giang có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp tương ứng với những hành vi vi phạm.

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã có thông báo kết luận chính thức về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Anh Nhịn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc sở NN&PTNT Kiên Giang.

Đề nghị kiểm điểm nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang
Sở NN&PTNT Kiên Giang - Ảnh: Dân Việt

Theo đó, đối với ông Mai Anh Nhịn, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở NN&PTNT, Chủ đầu tư các dự án (giai đoạn từ tháng 4/2010 đến tháng 11/2014) đã “ưu tiên” cho Công ty CP Tàu Cuốc - một nhà thầu xếp hạng 2 trúng thầu tại gói thầu 19 xây dựng cống Xẻo Nhào thuộc Dự án đầu tư xây dựng khôi phục và nâng cấp đê biển An Biên - An Minh, gây thiệt hại hơn 4,2 tỷ đồng.

Sau đó, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nhịn đã chấp thuận theo chủ trương đề xuất tại Tờ trình số 229, ngày 26/6/2017 của Giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang cho phép nhà thầu chính là Công ty CP Tàu Cuốc chuyển giao 97,69% trên phần giá trị khối lượng còn lại tại gói thầu 19 (hơn 51 tỷ đồng) cho nhà thầu phụ là Công ty Trần Trân thực hiện. Việc làm này đã vi phạm quy định Luật Đấu thầu 2013. Khi Thanh tra của sở KH&ĐT chỉ ra sai phạm nhưng ông Nhịn không chỉ đạo khắc phục, tiếp tục sai phạm số tiền hơn 477 triệu đồng.

Ngoài ra, khi còn là Chủ đầu tư - Giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang, ông Nhịn có trách nhiệm liên đới để cho các đơn vị thi công 5 dự án công trình bị cắt hợp đồng do dư nợ tạm ứng đến nay chưa thu hồi được 16 tỷ đồng, khả năng mất trắng 8,3 tỷ đồng.

Đối với ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN&PTNT (người kế vị ông Nhịn), tiếp tục có những sai phạm nghiêm trọng liên quan công trình cống Xẻo Nhào nói trên. UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang xem xét kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Mai Anh Nhịn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09715 sec| 756.273 kb