Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ công tác vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng

Đình chỉ công tác vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng
Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác Bùi Thị Mai Liên (Trưởng phòng Hành chính - Tư pháp), người bị tố chây ỳ khoản nợ hàng trăm tỷ đồng, lừa đảo...

Ngày 20/6, lãnh đạo Sở Tư pháp Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính - Tư pháp. Bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Do ông Sơn đang trong thời gian nghỉ phép nên bà Trần Thị , Phó giám đốc Sở Tư pháp, đã ký quyết định đình chỉ trên.

Cũng theo lãnh đạo Sở Tư pháp, sắp tới, đơn vị sẽ có cuộc họp cử người tạm thời phụ trách phòng Hành chính - Tư pháp để điều hành, giải quyết phần công việc bà Liên để lại.

Đình chỉ công tác vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng
Bà Bùi Thị Mai Liên bị đình chỉ công tác. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, sau khi khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên để điều tra làm rõ vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị tạm đình chỉ chức vụ của Liên. 

Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố và bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Sở này là nơi ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng (SN 1972, chồng bà Liên) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, cơ quan công an đã khám xét nơi làm việc để tại số 36 đường Trần Phú, TP Đà Lạt. Đây là Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, lợi dụng địa vị của chồng, vị trí của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản, Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi không trả. Chủ nợ của Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ. Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền. Với một món bất động sản, Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của 2 người. 

Hiện số tiền mà Liên nợ của ngân hàng, cán bộ và người dân lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nạn nhân của Liên thuộc nhiều thành phần: cán bộ ở một số cơ quan thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa đảo người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.
 
Nhiều nạn nhân tố cáo ông Sơn cùng Liên trực tiếp hỏi vay tiền; có những khoản vay nợ, Liên giao dịch ngay tại cơ quan. Một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp vợ chồng Liên để đòi nợ, gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường công sở. Có người đã khởi kiện vụ án đến TAND TP.Đà Lạt. Ngày 28/2, tòa đã thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20 C Phan Chu Trinh của bà Liên. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.21535 sec| 1803.141 kb