Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ một bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân đến cấp cứu

Đình chỉ một bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân đến cấp cứu
Một bác sĩ và ba điều dưỡng của một phòng khám tư nhân ở Bình Dương trong ca trực bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn nằm giữa đường đã bị tạm đình chỉ.

Lãnh đạo sở Y tế tỉnh Bình Dương sáng nay cho biết đã giao Thanh tra Sở vào cuộc xác minh thông tin vụ việc một phòng khám tư nhân bỏ mặc nạn nhân tai nạn giao thông giữa đường gây bức xúc.

Bên cạnh đó, sở Y tế Bình Dương cũng yêu cầu Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) vụ việc trên.

Đình chỉ một bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân đến cấp cứu
Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh - Ảnh: VNN

Trước đó, ngày 9/8, một vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy xảy ra trên đường D1 (Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) khiến một nam thanh niên bị thương nằm bất động giữa đường.

Vụ tai nạn xảy ra cách Phòng khám đa khoa tư nhân Trần Đức Minh khoảng 50 m. Người dân đã vào phòng khám nhờ nhân viên y tế ra sơ cứu nạn nhân và nhờ xe cấp cứu của phòng khám đưa nạn nhân đi đa khoa Mỹ Phước để cứu chữa. Tuy nhiên, bác sĩ và các y tá tại phòng khám này đã thờ ơ, không ra hỗ trợ nạn nhân, cũng không liên lạc lái xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khoảng một giờ sau đó nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cách đó khoảng 5 km trong tình trạng gãy xương.

Bức xúc về việc này, một người dân đã quay video đăng lên mạng và nhiều người xem video đã bày tỏ phẫn nộ.

Trao đổi trên báo chí, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cho biết, trong sáng 10/8, phòng khám đã tiến hành họp kiểm điểm các nhân viên y tế này. Đồng thời, tạm đình chỉ 4 người trong ca trực (1 bác sĩ và 3 điều dưỡng) vào trưa 9/8.

Cũng theo ông Minh, các bác sĩ và điều dưỡng trong ca trực vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã bỏ mặc, không cứu chữa nạn nhân là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, ông Minh cũng giải thích, do ngày hôm đó là Chủ nhật và rơi đúng vào giờ nghỉ trưa nên không có lãnh đạo phòng khám tại đó. Tài xế chạy xe cấp cứu cũng nghỉ nên các nhân viên y tế có phần bị động trong công tác cứu chữa cho nạn nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10135 sec| 756.016 kb