Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự án khu tập thể Nam Thành Công: TP. Hà Nội vào cuộc tìm nhà đầu tư mới

Dự án khu tập thể Nam Thành Công: TP. Hà Nội vào cuộc tìm nhà đầu tư mới
UBND TP. Hà Nội vừa kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Nam Thành Công, quận Đống Đa, TP. Hà Nội vì đã chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo đối với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (Decotech).

Hiện nay, TP. Hà Nội còn tồn tại nhiều khu chung cư được xây dựng từ lâu nhưng nay đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người sử dụng, do đó đã có các khu tập thể đã và đang triển khai lập quy hoạch cải tạo trong thời gian vừa qua. Khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 làm chủ đầu tư; Khu tập thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình (sau khi đã UBND TP. Hà Nội ý tưởng lần 1) và các khu tập thể Hào Nam, Quỳnh Mai, Nghĩa Tân đang được triển khai theo nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt, hiện đồ án quy hoạch đã cơ bản hoàn chỉnh.

Đáng chú ý là Khu tập thể Thành Công gồm 67 dãy nhà được xây dựng từ những năm 1960 - 1970 nên nhiều dãy nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Trước đó, Khu tập thể này nằm trong danh sách 42 chung cư cũ phải di dời khẩn cấp do UBND Hà Nội công bố từ năm 2016. Trong đó tòa nhà G6A thuộc khu tập thể này bị đánh giá là một trong hai chung cư nguy hiểm nhất Hà Nội.

Dự án khu tập thể Nam Thành Công: TP. Hà Nội vào cuộc tìm nhà đầu tư mới
Một phần khu tập thể Nam Thành Công.

TP. Hà Nội đã lên phương án cải tạo Khu tập thể Thành Công quận Đống Đa, TP. Hà Nội và giao cho công ty Decotech thực hiện dự án. Thế nhưng, trong suốt thời gian dài không hiểu vì lý do gì mà chủ đầu tư lại chậm chễ trong việc thực hiện. 

Theo Lao Động Thủ Đô, mới đây TP. Hà Nội đã có thông báo về việc chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công đối với Decotech do đơn vị này thực hiện chậm tiến độ theo yêu cầu của UBND thành phố và quá thời hạn nhà đầu tư cam kết.

UBND TP. Hà Nội đã giao Decotech nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch trước ngày 31/12/2019, tuy nhiên đơn vị này không đáp ứng được thời hạn nên Sở Quy hoạch - Kiến trúc sau đó thông báo chấm dứt nhiệm vụ của Decotech.

UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa tiếp tục kêu gọi, tìm các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công, đề xuất lên UBND thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, PV có liên hệ với Công ty Decotech và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hà Nội, tuy nhiên sau hơn 2 tháng đặt lịch làm việc, PV vẫn không nhận được phản hồi từ các cơ quan này dù đã nhiều lần liên hệ.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36096 sec| 1813.711 kb