Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giả danh cán bộ Bộ Công an để tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đang cách ly

Giả danh cán bộ Bộ Công an để tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đang cách ly
Làm việc với lực lượng chức năng, Toàn khai đã sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ bộ Công an nhằm mục đích tiếp cận 5 người Trung Quốc đang cách ly.

Tối 23/5, Công an Đồng Nai cho biết đã tạm giữ đối tượng Vũ Văn Toàn (45 tuổi) để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả cơ quan tổ chức. 

Làm việc với lực lượng chức năng, Toàn khai đã sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an nhằm mục đích tiếp cận 5 người Trung Quốc đang cách ly. 

Giả danh cán bộ Bộ Công an để tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đang cách ly
Đối tượng Vũ Văn Toàn.

Trước đó, khoảng 15h ngày 23/5 trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự tại khu cách ly y tế xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc ô tô mang biển kiểm soát 60A-558.44 tiến vào.

Trên xe lúc đó có đối tượng Vũ Toàn (SN 1976) và 3 người khác gồm Cao Quốc Nam (SN 1955), Đào Văn Bình (SN 1957) và Phạm Thị Hồng Vân (SN 1967, là vợ của Bình). Toàn tự giới thiệu mình là cán bộ thuộc bộ Công an và xuất trình 1 thẻ công vụ đặc biệt mang tên Vũ Văn Toàn với chức vụ Chuyên viên kinh tế, đơn vị công tác là Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban chiến lược.

Vũ Toàn sau đó đã yêu cầu được tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly trong khu cách ly y tế xã Xuân Hưng.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhận ra nhiều điểm nghi vấn. Vì thế, lực lượng chức năng đã đưa Toàn và 3 người đi cùng về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để điều tra, làm rõ.

Hiện, Công an huyện Xuân Lộc và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp để điều tra và xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.23438 sec| 1798.398 kb