Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội phát hiện 19 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Hà Nội phát hiện 19 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Theo thông tin từ Hà Nội, qua rà soát nhà chức trách phát hiện 19 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Chiều 28/7, tại buổi họp báo Thành ủy TP.Hà Nội, ông Phạm Thanh Học - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin về tình hình ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại Thủ đô.

Theo đó, ông Học cho hay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng và Quảng Ngãi, từ sáng 26/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19. TP.Hà Nội cũng đã khởi động lại Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Bởi, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và Việt Nam là "nằm trong tầm suy nghĩ".

"Chúng ta vẫn đếm hôm nay thêm được một ngày, ngày mai thêm được một ngày, khi đạt gần được mốc 100 ngày thì bất ngờ xảy ra dịch ở TP.Đà Nẵng ", ông Học nói.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay vẫn đang rất phức tạp, riêng tuần vừa qua có thêm 2 triệu ca nhiễm mới, vì vậy chúng ta không quá ngỡ ngàng, bất ngờ về dịch bệnh đang xảy ra.

Hà Nội phát hiện 19 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Ông Phạm Thanh Học.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó khăn hơn giai đoạn trước. Vì trước kia chúng ta còn biết được nguồn lây bệnh từ đâu, tuy nhiên lần này thì vẫn chưa xác định được. Chính vì thế, giai đoạn này đòi hỏi mỗi người dân phải tự giác, cộng đồng các tổ chức cần ráo diết vào cuộc.

“Theo con số nắm được, hiện nay TP.Hà Nội chỉ còn 20% bộ test xét nghiệm so với mức đỉnh dịch cách đây vài tháng. Chúng ta cần bổ sung các máy xét nghiệm, các bộ test để sẵn sàng ứng phó với đại dịch Covid-19 đang trở lại”, ông Học cho hay.

Tại cuộc họp, ông Phạm Thanh Học cũng thông tin Hà Nội đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố, hiện cơ quan chức năng đang ra biện pháp để xử lý.

“Đây là thời kỳ thử thách Đảng, thử thách dân tộc, lần này chúng ta chiến thắng thế nào? Muốn chiến thắng, đứng trước một khó khăn quan trọng nhất chúng ta cần bình tĩnh, xử lý khó khăn, thì mọi việc ắt thành công”, ông Học khẳng định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.54674 sec| 1795.125 kb