Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Nha khoa Vinmecr chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Hà Nội: Nha khoa Vinmecr chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr có địa chỉ số 10 phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội chưa được cơ quan chức năng cấp phép hành nghề nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức cơ quan chức năng và dư luận xã hội.

Nhận thấy nhu cầu làm răng thẩm mỹ của người dân tăng cao, những phòng khám răng ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội mọc lên như “nấm sau mưa”, hoạt động vội vàng dù chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định cấp phép. Không dừng lại ở đó, để thu hút tối đa lượng khách hàng đến với mình, những cơ sở này sẽ tung ra những hình ảnh hào nhoáng và đội ngũ nhân viên như "rót mật" vào tai khách.

Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội là một điển hình. Với cái tên “Vinmecr” na ná thương hiệu đa khoa Vinmec rất dễ gây nhầm lẫn, Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng và thu hút được nhiều khách hàng dù cơ sở này đang hoạt động khi chưa được cấp giấy phép. 

Hà Nội: Nha khoa Vinmecr chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr - số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy

Đầu tháng 7 năm 2020, trong vai một khách hàng có nhu cầu làm răng, PV có mặt tại cơ sở của Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr. Tại đây, đón tiếp PV là một nhân viên của cơ sở tự xưng tên là Duyên đon đả giới thiệu các gói dịch vụ tại cơ sở: “…bên em đang có nhiều chương trình khá hấp dẫn, ví dụ như gói combo bọc răng sứ. Bình thường bọc răng sẽ có giá là 1,7 triệu/cái nhưng hiện nay bên em đang chạy chương trình nên giá còn 999 nghìn/cái. Và khi anh chọn combo, bọc tối thiểu 8 răng trên và 8 răng dưới, tổng là 16 răng bọc sứ thì giá sẽ chỉ còn 15 triệu, thời gian bảo hành của bên em tối thiểu là 10 năm”.

Vừa tư vấn, nhân viên vừa lấy ra để khoe các hình ảnh trong điện thoại và giới thiệu đó là những vị khách đã làm răng thẩm mỹ tại cơ sở để thuyết phục khách hàng. Khi PV hỏi về thời gian để thực hiện mất bao lâu thì nhân viên tiếp tục trả lời: “Thời gian làm của anh sẽ trong hôm nay và chỉ mất một tiếng rưỡi thôi. Hôm nay anh lấy mẫu răng và ngày mai anh qua lắp răng. Anh chỉ mất có 2 ngày là xong, còn nếu mai anh bận thì tối mai hoặc buổi tối anh qua lắp cũng được…”.

Bên cạnh việc giới thiệu các gói  làm răng thẩm mỹ, nhân viên tư vấn của Vinmecr không quên thuyết phục PV xử lý đối với răng số 8: “Răng số 8 là cái răng thừa, đánh răng cũng ko đánh tới, ăn không ăn đến. chức năng ăn chính là các răng số 5, 6 và 7. Nhổ số 8 đi thì anh mới không bị sâu hay viêm nhiễm, em cũng đã nhổ hết răng số 8 của em rồi…”.

Hà Nội: Nha khoa Vinmecr chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhân viên Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr tư vấn cho khách hàng

Liên quan đến tính pháp lý trong hoạt động hành nghề của Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr, ngày 9/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nôi) cho biết: “Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr – số 10 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giầy chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Khi có dấu hiệu cơ sở vi phạm, mặc dù Sở đang thụ lý hồ sơ, cũng đã trả lại hồ sơ cho họ rồi và hiện nay Quận đang trong quá trình xử lý”.

Trao đổi thêm với PV, ông Trung khẳng định: “100% là hiện này cơ sở này không hoạt động được nữa vì Quận đã niêm phong các công cụ, thiết bị rồi. Quận đã niêm phong rồi thì lấy đâu ra công cụ để cơ sở để họ làm”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.78018 sec| 1808.047 kb