Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Phát hiện 10 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối chở vào miền Nam tiêu thụ

Hà Nội: Phát hiện 10 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối chở vào miền Nam tiêu thụ
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Ngày 4/7, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Hà Nội: Phát hiện 10 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối chở vào miền Nam tiêu thụ
Số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc... đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Dũng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại hàng hoá thực phẩm được vận chuyển trên xe. Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Cục cảnh sát môi trường xác minh, tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định.

"Phần lớn số hàng hóa này được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau ở khu vực biên giới các tỉnh phía Bắc rồi thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam", ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 5 cho biết.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.38624 sec| 1798.695 kb