Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Phát hiện xưởng in sách có dấu hiệu in lậu sách giáo dục

Hà Nội: Phát hiện xưởng in sách có dấu hiệu in lậu sách giáo dục
Cơ quan chức năng vừa phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu tại một xưởng in ở Hà Nội.

Mới đây, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng của Công ty ra Đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng Công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Hà Nội: Phát hiện xưởng in sách có dấu hiệu in lậu sách giáo dục
Hàng nghìn kg bìa và ruột sách bán thành phẩm không có hoá đơn chứng từ. 

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách nêu trên bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Đại diện quản lý thị trường cho biết, bà Hữu có trình bày với cơ quan chức số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là của một người khác gọi điện xin gửi nhờ, trong khi bà này chưa đồng ý thì người này vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Hà Nội: Phát hiện xưởng in sách có dấu hiệu in lậu sách giáo dục
Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm đếm. Ảnh: Dân trí

, Đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.76117 sec| 1791.055 kb