Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc
Chủ cơ sở khai nhận thu mua số thuốc trôi nổi trên mạng xã hội với giá từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng tùy loại, sau đó, rao bán lại trên mạng với giá gấp đôi để kiếm lời.

Ngày 31/8, Công an TP. Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết, kinh doanh hàng hóa tại đường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phát hiện hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số thuốc điều trị COVID -19 bị thu giữ gồm 2 loại 40 viên/hộp và 10 viên/hộp, trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất.

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở là anh T.V.A. (41 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc số thuốc trên. 

Theo báo Tiền Phong, chủ cơ sở khai nhận thu mua số thuốc trôi nổi trên mạng với giá từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng tùy loại, sau đó, rao bán lại trên mạng với giá gấp đôi để kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hộp thuốc này để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người . Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường lợi dụng làm nơi buôn bán, sau đó, tìm những địa điểm đang xây dựng, địa hình đi lại khó khăn, sâu trong các ngõ nhỏ để làm nơi cất giấu hàng hóa.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.69551 sec| 1807.18 kb