Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai cô gái bị phạt 4 triệu đồng vì ra ngoài mua điện thoại giữa lúc giãn cách

Hai cô gái bị phạt 4 triệu đồng vì ra ngoài mua điện thoại giữa lúc giãn cách
Hai cô gái bị xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng vì ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách.

Sáng ngày 29/7, tại chốt kiểm soát COVID-19 trên phố Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, trong đó có 2 cô gái trẻ ra ngoài đi với lý do đi mua .

Hai cô gái bị phạt 4 triệu đồng vì ra ngoài mua điện thoại giữa lúc giãn cách
Những trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt. Ảnh: Người lao động.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã giải thích lại cho 2 trường hợp này về những trường hợp được phép đi ra ngoài, cũng như việc không thể có cửa hàng điện thoại nào mở bán trong những ngày này. Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng.

Được biết, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các phương tiện lưu thông trên đường. Để qua chốt, người dân cần phải trình giấy tờ nêu lý do chính đáng do cơ quan, công ty cấp có dấu đỏ. 

Ngoài ra, người dân cần chứng minh được việc ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68848 sec| 1794.852 kb