Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Dương: Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Hải Dương: Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
Cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã giám sát việc tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, sáng 4/5, đơn vị đã phối hợp cùng các ngành chức năng TP.Chí Linh tổ chức tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ sau hơn 1 tháng phát hiện, thu giữ.

Số hàng nói trên thuộc sở hữu của ông Nguyễn Duy Huy (trú ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang). Ông Huy thuê kho chứa của ông Trần Lợi để cất giữ hàng. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định số hàng trên không có nguồn gốc, xuất xứ, được ông Huy mua từ nhiều nguồn khác nhau.

Hải Dương: Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
Tất cả số nội tạng không rõ nguồn gốc được cho xuống hố, lấp đất, rải vôi bột tiêu hủy.

Cục Quản ý thị trường tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 39.000.000 đồng đối với Nguyễn Duy Huy (SN 1975, ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, chủ lô nội tạng) về các hành vi vi phạm hành chính theo quy định tại các Nghị định 50/2016/NĐ-CP và 124/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Đó là hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kèm theo quyết định này là các hình thức xử phạt bổ sung, tịch thu toàn bộ hóa chất, dung dịch và tổ chức tiêu hủy toàn bộ 62.621 kg lòng lợn chưa qua sơ chế, 9389 kg đã sơ chế và 13kg mũi lợn khô.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 20/3, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương phát hiện việc vận chuyển nội tạng động vật về trang trại tại khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP.Chí Linh.

Qua kiểm tra phát hiện tại một số dãy nhà, kho đông lạnh trong khu trang trại có chứa các loại nội tạng động vật và nhiều loại dung dịch, bột trắng, gồm: muối NaCL; No2; Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch Oxy già.

Tại gian nhà kho có chiều cao 3,5m, diện tích 60m2, có chứa toàn bộ là nội tạng động vật, với tổng khối lượng kiểm đếm là  hơn 72 tấn. Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng như các loại giấy tờ liên quan khác.

Đến chiều 21/3, ông Huy đã đến làm việc với cơ quan chức năng TP.Chí Linh. Theo đó, ông Huy cung cấp 11 giấy tờ liên quan đến công ty TNHH sản xuất TM&DV Trường Huy. Theo ông Huy, mục đích thu mua số nội tạng này là để sản xuất thức ăn gia súc.

Theo lực lượng chức năng xác định, trang trại thuộc đất của ông Trần Lợi (SN 1974, trú tại phường Tân Dân, TP.Chí Linh), được UBND TP.Chí Linh giao để thực hiện việc sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm từ năm 2006.

Đến trước khi bị lực lượng chức năng phát hiện, toàn bộ diện tích đất trên, ông Lợi đã cho ông Nguyễn Duy Huy thuê lại. Việc xây dựng nhà kho, cải tạo các gian nhà đều do ông Huy thực hiện, để nhập các loại nội tạng động vật và hóa chất nêu trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP.Chí Linh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xác minh làm rõ số lượng, chủng loại, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30823 sec| 1813.211 kb