Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Phòng: Nhặt được điện thoại, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 53 triệu đồng

Hải Phòng: Nhặt được điện thoại, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 53 triệu đồng
Tùng khai nhận đã nhặt được một chiếc điện thoại sau đó khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người gọi điện đến.

Ngày 12/5, Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết đã tiến hành bắt giữ một đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Xuân Tùng (SN1989, trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng).

Hải Phòng: Nhặt được điện thoại, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 53 triệu đồng
Đối tượng Hoàng Xuân Tùng.

Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận đã nhặt được một chiếc sau đó khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người gọi điện đến. Ngoài ra, đối tượng này thừa nhận còn lấy và sử dụng nhiều số điện thoại trong danh bạ của người bị mất điện thoại để liên lạc nhắn tin giả vay tiền sau đó chiếm đoạt.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, lực lượng chức năng còn phát hiện và tiến hành thu giữ một bộ vam phá khóa và 1 CMND giả.

Theo điều tra, ngày 6/3, ông P.H.D. (SN 1960, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến An) có gọi điện vào số điện thoại ***1308 của chị T.T.B.H. (SN 1972, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) để hẹn trả nợ 53 triệu đồng.

Tuy nhiên, đầu dây bên kia nghe máy lại là 1 nam giới và hẹn ông D. mang tiền đến số 428 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân để trả. Sau khi trao tiền cho người này, ông D. tìm gặp chị H. để thông báo thì mới biết chị H. bị rơi mất điện thoại từ tháng 2/2021 nhưng chưa lấy lại số điện thoại, chị H. cũng chưa nhận được tiền ông D. trả.

Cả 2 đều không biết bất cứ thông tin gì hay hình ảnh về đối tượng nhận tiền của ông D.. Lúc này, biết mình bị lừa, ông D. đã đến cơ quan công an trình báo.

Xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng, nhiều khả năng đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, do đó Ban chỉ huy Công an quận Lê Chân đã chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp tập trung xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân đã xác định rõ Hoàng Xuân Tùng là đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông P.H.D.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.16681 sec| 1798.492 kb