Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Phòng: Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất đến 180%/năm

Hải Phòng: Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất đến 180%/năm
Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm của Toàn sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180% mỗi năm.

Sáng 18/6, Công an TP.Hải Phòng thông tin, Công an quận Lê Chân vừa bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% - 180% một năm.

Ngày 11/6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ đối với Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, trú xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hải Phòng: Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất đến 180%/năm
Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn.

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an quận Lê Chân phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn cầm đầu. 

Theo điều tra, khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm của Toàn sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180% mỗi năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Được biết, đường dây của Toàn có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương thành phố Hải Phòng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.20105 sec| 1799.164 kb