Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoãn phiên tòa xét xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng và 38 đồng phạm

Hoãn phiên tòa xét xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng và 38 đồng phạm
TAND tỉnh Đắk Nông quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm, xét xử Trịnh Sướng và 38 đồng phạm về tội Sản xuất, mua bán hàng giả do có 3 bị cáo vắng mặt. Trong đó, có 1 bị cáo gửi giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần.

Sáng 12/1, TAND tỉnh Đắk Nông quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm, xét xử Trịnh Sướng, 54 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng và 38 đồng phạm về tội Sản xuất, mua bán hàng giả.

Cụ thể, trong phần làm thủ tục tại phiên tòa, trong 39 bị cáo, có 3 bị cáo vắng mặt. Trong đó, bị cáo Lê Châu Phước Hưng, SN 1984, trú TP.Hồ Chí Minh có đơn xin hoãn phiên tòa kèm theo giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não” do trung tâm Pháp y Tâm thần TP.Hồ Chí Minh cấp.

Hai bị cáo còn lại, có 1 bị cáo xin xét xử vắng mặt vì sinh con và 1 bị cáo vắng mặt không lý do. Ngoài ra, một số người làm chứng, luật sư cũng vắng mặt trong phiên xét xử.

Hoãn phiên tòa xét xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng và 38 đồng phạm
Các bị cáo tại phiên tòa.

Để làm rõ việc có bị cáo gửi cho HĐXX giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần nói trên, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Tương tự, bào chữa cho các bị cáo cũng cho rằng, việc vắng mặt của bị cáo có giấy chứng nhận tâm thần ảnh hưởng rất lớn đến việc xét xử. Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để làm rõ vấn đề này.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông cũng như các luật sư có mặt tại tòa, HĐXX hội ý và quyết định hoãn phiên xét xử Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm, dời lịch xét xử sang thời gian sau tết Nguyên đán.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2017 đến tháng 5/2019, Hoàng Thụy Minh Việt, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thụy Vy (ngụ huyện Trản Bom, tỉnh Đồng Nai), nhập hơn 20.000 lít hóa chất (tương đương với 253 tỷ đồng) để làm xăng giả. Số dung môi này được mua từ Công ty TNHH Phạm Sơn do Nguyễn Thị Thu Hòa (40 tuổi, trú tại TP Cần Thơ) điều hành.

Việt đã bán cho Hồ Thị Nhẫn (28 tuổi, trú tại TP.Gia Nghĩa) 747.000 lít dung môi để pha trộn vào xăng A95 tại cửa hàng xăng dầu Trường Phước 1, Trường Phước 2 và bán cho nhiều cửa khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 24/1/2019, Hồ Văn Hùng (em trai của Nhẫn) chở 10.000 lít dung môi để nhập cho cửa hàng xăng dầu Vinh Quang (phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa), do Phạm Hồng Quang làm chủ.

Khi nhân viên cửa hàng đang pha chế chất tạo màu giống xăng (được khoảng 4.000 lít) thì bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang. Kết luận của cơ quan giám định, cửa hàng xăng dầu Vinh Quang chứa hơn 16.000 lít xăng không phù hợp với quy định.

Điều tra mở rộng, công an xác định Hòa còn bán dung môi cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, trong đó có Nguyễn Ngọc Quan (ngụ TP.HCM). Công ty Phạm Sơn mua dung môi của Công ty Bình Minh do Lưu Văn Nguyện trực tiếp điều hành. Ngoài việc bán dung môi cho Nguyễn Thị Thu Hòa, bị cáo Nguyện còn bán cho Trịnh Sướng và Đinh Chí Dũng (ngụ TP.HCM).

Công an tỉnh Đắk Nông sau đó đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của bộ Công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp cơ sở của Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng khi đang sản xuất xăng giả trên địa bàn TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang.

Theo cáo trạng, vụ án có 3 nhóm tội phạm với 39 bị cáo bị VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả. Bị cáo thu lời bất chính nhiều nhất là Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng) với số tiền 102 tỷ đồng; ít nhất, Lê Văn Hùng với hơn 27 triệu đồng. Tổng số xăng giả được phát hiện trong vụ án là 3,5 triệu lít.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.31301 sec| 1807.695 kb