Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Huấn 'hoa hồng' bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả mạo VTV

Huấn 'hoa hồng' bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả mạo VTV
Bùi Xuân Huấn thừa nhận đã đăng clip giả mạo VTV. Clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là clip cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đăng trên fanpage cá nhân.

Ngày 13/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Xuân Huấn (hay còn gọi là Huấn "Hoa Hồng", SN 1984, quê quán Yên Bái, hiện đang sinh sống tại TP.HCM) do hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”.

Huấn 'hoa hồng' bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả mạo VTV
Huấn "hoa hồng" làm việc với cơ quan chức năng. 

Trước đó vào ngày 23/10, trên fanpage “Huấn Hoa Hồng” của Bùi Xuân Huấn đăng tải clip “Các chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” gắn logo VTV, sử dụng nội dung phóng sự của chương trình “Chuyển động 24h” - Đài Truyền hình Việt Nam và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân Huấn đi làm từ thiện.

Thông tin trên nhanh chóng được trên mạng và cơ quan chức năng đã mời Huấn lên làm việc để xác minh nội dung clip.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 6/11, Bùi Xuân Huấn thừa nhận, đây là clip giả mạo VTV. Clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là clip cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đăng trên fanpage cá nhân. Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật.

Huấn cũng thừa nhận, hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử mặc dù video trên đã được gỡ bỏ trên tài khỏan facebook “Huấn Hoa Hồng”, nhưng việc tung tin giả mạo của ông Bùi Xuân Huấn cũng đã vi phạm quy định pháp luật. Ông Bùi Xuân Huấn đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng (theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ).

Trước đó, vào hồi tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng từng xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng sau khi xác định anh ta biên tập, xuất bản 2 cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Ngày 20/8, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội tiếp tục xử phạt Huấn "hoa hồng” 7,5 triệu đồng vì có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP.HCM.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47764 sec| 1807.25 kb