Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch hơn 500 tỷ đồng

Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch hơn 500 tỷ đồng
Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web http: Bmg8899.net.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Hưng Yên, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 9 đối tượng tại huyện Yên Mỹ để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng công nghệ cao để đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề và bóng đá trên mạng internet. Số tiền giao dịch của băng nhóm này lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch hơn 500 tỷ đồng
Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây đánh bạc.

Đường dây này do Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1993, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ) cầm đầu. Các đối tượng còn lại có độ tuổi từ 20 - 40, trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ).

Tang vật thu giữ gồm: gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 xe ô tô các loại, 16 di động, 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng internet. Cơ quan điều tra đã phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch hơn 500 tỷ đồng
Tang vật của vụ án.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, ; qua trang web http: Bmg8899.net.

điều tra ban đầu, lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm đến nay lên đến trên 500 tỷ đồng.

Quá trình điều tra cũng xác định, nhóm đối tượng còn cho vay lãi nặng dưới các hình thức "bốc bát họ" và "lãi ngày", với mức lãi suất cao - từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi những người vay chưa kịp trả, Nguyễn Văn Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Lực lượng chức năng xác định, ít nhất có 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73818 sec| 1801.992 kb