Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 80 triệu đồng của 50 người

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 80 triệu đồng của 50 người
Theo điều tra, từ đầu tháng 3 đến nay, Thông đã lừa đảo khoảng 50 người trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 80 triệu đồng.

Ngày 11/7, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (SN 1999, ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an huyện Quế Võ đã thu giữ tang vật của vụ án gồm 2 di động, 1 laptop, 3 sim điện thoại và thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Đức Thông, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 80 triệu đồng của 50 người
Đối tượng Nguyễn Đức Thông.

Theo điều tra, Thông sử dụng sim rác tạo nhiều tài khoản trên ứng dụng ví MOMO và với thông tin giả. Sau đó đối tượng dùng tài khoản Facebook giả để đăng tin trên các nhóm tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh với nội dung “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO đã liên kết với tài khoản ngân hàng”. 

Khi có người bình luận dưới bài viết, đối tượng dùng tài khoản giả trên nhắn tin, trao đổi, gửi hình ảnh thông báo trúng thưởng để bị hại tin và cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP giao dịch ứng dụng MOMO.

Ngay khi có được thông tin cá nhân của bị hại, Thông chiếm quyền sử dụng ứng dụng MOMO, rút tiền từ tài khoản đã liên kết chuyển đến các tài khoản MOMO với thông tin giả đã lập từ trước sau đó Thông tiếp tục chuyển đến tài khoản ngân hàng của Thông hoặc thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 3 đến nay, Thông đã lừa đảo khoảng 50 người trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 80 triệu đồng. 

Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Quế Võ tiếp tục tìm kiếm những người bị Nguyễn Đức Thông chiếm đoạt tiền để hoàn thiện hồ sơ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47845 sec| 1808.313 kb