Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố người phụ nữ tiếp tay cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Khởi tố người phụ nữ tiếp tay cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: Điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Chiều 4/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố , bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, trú tại Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên) về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh được xác định liên quan đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố người phụ nữ tiếp tay cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, đêm 3/5, Công an TP Vĩnh Yên phát hiện 39 người Trung Quốc cư trú trái phép tại số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang; số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: Điện thoại, laptop và một số sim chưa kích hoạt.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ thêm 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến sáng nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các ca bệnh đều được xác định từ ổ dịch tại quán bar Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, Vĩnh Phúc) liên quan chuyên gia Trung Quốc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.82214 sec| 1799.789 kb