Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên
Ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng.

Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên.

Khởi tố nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên
Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên nơi ông Công công tác.

Ông Nguyễn Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 26/9 đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định, lệnh trên.

Theo cơ quan chức năng, do có nhiều sai phạm trong quản lý điều hành, trước đó, tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công.

Đến tháng 4/2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09658 sec| 743.836 kb