Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu tụ điểm đánh bạc, cho vay nặng lãi

Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu tụ điểm đánh bạc, cho vay nặng lãi
Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an đã thu giữ trên 20 hợp đồng cho vay lãi nặng với tổng số tiền gốc là gần 500 triệu đồng. Theo các hợp đồng này, Phan Thị Hoài đã cho nhiều người vay với lãi suất trên 150%/năm.

Ngày 30/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Thị Hoài (SN 1994; ngụ xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về hành vi "Đánh bạc" và "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khởi tố 'nữ quái' cầm đầu tụ điểm đánh bạc, cho vay nặng lãi
Đối tượng Phan Thị Hoài.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, Công an thị xã Nghi Sơn phát hiện rất nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Cụ thể, Công an thị xã Nghi Sơn đã thu giữ trên 20 hợp đồng cho vay lãi nặng với tổng số tiền gốc là gần 500 triệu đồng. Theo các hợp đồng này, Phan Thị Hoài đã cho nhiều người dân trên địa bàn xã Các Sơn vay tiền với lãi suất "cắt cổ" là 5.000 đồng - 7.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với lãi suất trên 150%/năm và thu lời bất chính gần 200 triệu đồng.

điều tra ban đầu, từ tháng 8/2020 đến nay, Hoài đã tổ chức một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề và có biểu hiện hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Nghi Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62652 sec| 1794.68 kb