Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP.Hải Dương

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP.Hải Dương
Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, Công an TP.Hải Dương đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP.Hải Dương
Ảnh minh hoạ.

Chiều 22/2, Công an TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Thông tin ban đầu, ngày 15/2, Công an TP.Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà N.T.Th. (SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP.Hải Dương) nhiễm COVID-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân liên quan đến yếu tố dịch tế của bà Th., trong đó có chồng, con của bà Th. và một người giúp việc.

Cơ quan chuyên môn đánh giá, đây là chùm ca bệnh trên lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn. Công an cho biết, quá trình truy vết gặp nhiều khó khăn do bà Th. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà Th. là người nghi mắc COVID-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Ngày 17/2, Công an TP.Hải Dương xác định được nguồn lây của bệnh nhân N.T.Th. là từ bệnh nhân P.T.H., hội Người mù TP.Hải Dương.

Công an xác định, đối tượng này đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và bà giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong toả, cách ly.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật ”, Công an TP.Hải Dương đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP.Hải Dương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.58012 sec| 1790.086 kb