Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người' ở Thừa Thiên-Huế

Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người' ở Thừa Thiên-Huế
Khai báo gian dối, tài xế T. đã làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho nhiều người tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người" căn cứ theo điều 240 Bộ luật Hình sự 2015.

Vụ việc xảy ra tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, liên quan đến bệnh nhân 19601 hôm 4/7, là tài xế N.A.T. (SN 1969, trú tại tỉnh Quảng Ngãi). Hiện, bệnh nhân này đang cách ly điều trị bệnh nên cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa thể tiếp cận để làm việc, phục vụ điều tra, làm rõ.

Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người' ở Thừa Thiên-Huế
Toàn xã Lộc Thuỷ đang thực hiện giãn cách .

Trước đó, vào chiều 29/6, ông T. lái ôtô chở hàng biển số Lào từ Đà Nẵng ra Huế và ghé chốt số 6 kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) khai báo y tế. Tại đây, ông T. khai báo sẽ hành trình thẳng ra Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở tỉnh Thừa Thiên - Huế nên đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng theo quy định.

Theo quy định, với loại phù hiệu này, tài xế T. chỉ được chạy xe ngang qua tỉnh Thừa Thiên-Huế, không được dừng đón, trả khách cũng như nhận, giao hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, khoảng 19h ngày 29/6, tài xế T. đã dừng xe tại thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) và ở lại qua đêm tại gia đình chị N.T.N (chị N. sau này là BN 19572). Trong thời gian này, ông T. đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy…

Đến 15h ngày hôm sau 30/6, ông T. mới lái xe rời đi khỏi Thừa Thiên-Huế. Trong hành trình di chuyển, tài xế T. còn đến nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị.

Ngày 2/7, vợ ông T. được thông báo mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi. Vào ngày 3/7, ông T. được lực lượng chức năng ở Quảng Ngãi phát hiện dương tính với virus SAR-CoV-2, mã bệnh là 19.601.

Điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng Thừa Thiên-Huế, tại thôn Phước Hưng có 9 người là F1 và 46 người là F2 của ông T. Trong đó có chị N.T.N được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/7, mã bệnh 19.572.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Lộc Thủy đã xác định thêm 3 ca nhiễm có liên quan đến BN 19.572 gồm các BN: 34.505, 34.506, 35.411; UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61960 sec| 1798.32 kb