Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỷ luật khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức cưới con trong dịch COVID-19

Kỷ luật khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức cưới con trong dịch COVID-19
Ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị kỷ luật khiển trách vì tổ chức đám cưới rình rang cho con trai khi đang trong thời gian cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ VietNamNet, Giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sở này đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Qua xác minh, không đủ cơ sở khẳng định tụ tập đông người tại gia đình ông Hùng. Đơn vị đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch COVID19 khiến dư luận bất bình”, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết.

Kỷ luật khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức cưới con trong dịch COVID-19
Đoàn xe rước dâu xuất hiện trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo ông Châu, Sở Y tế đã thực hiện đúng quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng các xác minh vụ việc của cơ quan chức năng, của bệnh viện và bản tường trình của ông Hùng.

Trước đó, theo Tiền Phong trưa ngày 31/3, người dân Hà Tĩnh xôn xao khi chứng kiến hàng chục ô tô rước dâu chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Lễ rước dâu này được xác định là của gia đình ông Lê Anh Hùng.

Điều này khiến người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Nhận được thông tin do báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu sở Y tế tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng.

Ông Hùng cho biết, gia đình ông chỉ tổ chức đón con dâu về nhà làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống. Gia đình ông không dựng rạp, không mời khách, mà chỉ chuẩn bị mâm cơm với 9 người tham dự.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73113 sec| 1790.289 kb