Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của người đàn ông ngoại quốc trồng 3.000 m2 cây cần sa ở bãi giữa sông Hồng

Lời khai của người đàn ông ngoại quốc trồng 3.000 m2 cây cần sa ở bãi giữa sông Hồng
Ông Tiberghien Frederec khai trồng để lấy cần sa khô hút, tại khu đất ở bãi giữa ông ta không trồng thành cụm mà trồng rải rác khắp vườn, xen lẫn các cây ăn quả để tránh bị phát hiện.

Chiều ngày 9/6, Công an quận Long Biên, Hà Nội, cho biết đang xem xét xử phạt hành chính ông Tiberghien Frederec (55 tuổi, quốc tịch Pháp) về hành vi trồng cây cần sa và sử dụng chất ma túy dạng thảo mộc.

Lời khai của người đàn ông ngoại quốc trồng 3.000 m2 cây cần sa ở bãi giữa sông Hồng
Cây cần sa thu giữ tại khu đất ở bãi giữa sông Hồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tiberghien Frederec khai, cách đây vài tháng, ông được một người bạn không rõ lai lịch ở Yên Bái cho vài hạt cần sa. Ông này sau đó mang về gieo tại khu đất ở bãi giữa rồi nhân giống. Ông Tiberghien Frederec không trồng thành cụm mà trồng rải rác khắp vườn, xen lẫn các cây ăn quả để tránh bị phát hiện.

Người đàn ông này cũng khai nhận ông ta trồng để lấy cần sa khô hút. Thực tế Frederec đã thu hoạch được cần sa một vài lần và sử dụng. 

Khám xét nơi ở của người đàn ông ngoại quốc này, cơ quan chức năng thu giữ thêm 40 gram cần sa khô (ma túy dạng thảo mộc) do ông này chưa sử dụng hết.

Công an quận Long Biên cũng cho biết sẽ tiêu hủy số cây cần sa khoảng 34 kg đã thu giữ, đồng thời tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, hơn 2 năm trước, ông Tiberghien Frederec làm chủ một công ty du lịch lữ hành có trụ sở ở tỉnh Yên Bái. Sau khi kết hôn với một phụ nữ Việt, ông này về Hà Nội rồi thuê mảnh đất rộng 3.000 m2 ở bãi giữa sông Hồng, phường Ngọc Thụy, để trồng cây ăn quả.

Theo khoản 3, Điều 21 Nghị định 167/2013, người trồng các loại cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy, có thể bị phạt tiền ở mức 2-5 triệu đồng.

Người vi phạm trồng từ 3.000 cây thuốc phiện trở lên thì bị phạt tù 3-7 năm. Hình phạt bổ sung là phạt tiền tối đa 50 triệu đồng. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38608 sec| 1813 kb