Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của Tuấn 'cá'- chồng nữ giang hồ Loan 'cá' bảo kê tiểu thương

Lời khai của Tuấn 'cá'- chồng nữ giang hồ Loan 'cá' bảo kê tiểu thương
Ngày 7/5, Công an Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Tuấn (43 tuổi, còn gọi Tuấn “cá”), Lý Thị Phượng (38 tuổi, cùng ngụ phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tuấn "cá" và Phượng được xác định là chồng và em ruột của trùm giang hồ Lý Thị Loan (39 tuổi, thường gọi Loan “cá”) - nghi can cầm đầu băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê vừa bị Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ vào chiều 5/5.

Theo đó, sau khi Lý Thị Loan (Loan "cá") bị bắt đã khai không chỉ thu tiền "bảo kê" tiểu thương ở gần Khu công nghiệp Thạnh Phú mà còn giao cho Tuấn "cá" tổ chức thu tiền "bảo kê" của tiểu thương ở khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Lời khai của Tuấn 'cá'- chồng nữ giang hồ Loan 'cá' bảo kê tiểu thương
Chân dung Tuấn "cá". Ảnh: Báo Đồng Nai

Cụ thể, sau khi Loan đưa đàn em tràn qua địa bàn xã Thạnh Phú thu tiền "bảo kê", cho vay nặng lãi thì khu chợ Hóa An được giao lại cho chồng là Tuấn "cá" điều hành và Loan cùng hỗ trợ khi đụng chuyện với các băng nhóm. 

Công an đã thu thập các chứng cứ, mời Tuấn lấy lời khai và sau đó đã bắt khẩn cấp Tuấn "cá", khám xét nhà riêng tại xã Hóa An. Tại cơ quan công an, Tuấn "cá" khai, vào khoảng từ tháng 1/2020, cứ ngày 10 hàng tháng, Tuấn "cá" giao cho Tuấn "úc" và một số đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đi đến gặp các tiểu thương thu tiền chỗ ngồi, nếu ai không đóng tiền thì Tuấn "úc" cùng đồng bọn dọa nạt, đuổi đi không cho bán nên buộc các tiểu thương phải đóng tiền cho Tuấn "úc". Mỗi tháng, từ việc kêu đồng bọn đến khu vực chợ tự phát nói trên để thu tiền của các tiểu thương, Tuấn "cá" thu được trên 20 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của Tuấn "cá" ở tổ 19, khu phố An Hòa, phường Hóa An, cơ quan công an thu giữ nhiều cọc tiền có mệnh giá 1 ngàn đồng đến 20 ngàn đồng và nhiều tài liệu quan trọng, phục vụ cho công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn Cá) và Lý Thị Loan (Loan Cá) là vợ chồng cùng đăng ký thường trú tại tổ 19, khu phố An Hòa, phường Hóa An (thành phố Biên Hòa) làm nghề kinh doanh buôn bán cá tại chợ Hoá An. Trong thời gian buôn bán, Loan còn cho các tiểu thương trong chợ Hóa An vay tiền góp với lãi suất tự thỏa thuận.

Khoảng đầu năm 2019, Tuấn "cá" và Loan thấy khu vực phía trước cổng Công ty PouChen, thuộc khu phố An Hòa, phường Hóa An có nhiều tiểu thương tự ý họp chợ buôn bán hàng rong, nên Tuấn và Loan đứng ra bảo kê để thu tiền.

Tuấn và Loan cho người đến đe dọa các tiểu thương rồi đứng ra quản lý thu tiền mặt bằng, chỗ ngồi và thu tiền dọn vệ sinh. Theo đó, mỗi tiểu thương buôn bán tại đây hàng tháng phải đóng cho vợ chồng Tuấn từ 100 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng tiền mặt bằng và đóng từ 5 ngàn đồng đến 7 ngàn đồng tiền dọn vệ sinh.

Tiền quét dọn vệ sinh được vợ chồng Tuấn - Loan giao cho hai đối tượng: Ái và Tùng (chưa rõ lai lịch) trực tiếp thu; còn tiền mặt bằng hàng tháng, giao cho Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn "úc"), ngụ ở huyện Trảng Bom và 3 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) thực hiện.

Khoảng giữa năm 2019, Tuấn và Loan sống ly thân nên Loan chuyển đến địa bàn khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty ChangShin (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) tiếp tục bảo kê, quản lý khu vực này. Còn Tuấn tiếp tục bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An (thuộc phường Hóa An, thành phố Biên Hòa).

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33333 sec| 1813.125 kb