Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa
Ngày 15/6 tới, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và bị cáo liên quan.

Ngày 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ mẹ giao gà ở Điện Biên và liên quan.

Phiên tòa xét xử lưu động tại Điện Biên được mở để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên).

Vì Thị Thu (SN 1982, Điện Biên) cũng gửi đơn cho rằng bị cáo không phạm tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”. 3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Phiên xử dự kiến diễn ra trong một ngày, thẩm phán Phạm Văn Tuyển ngồi ghế chủ tọa. Luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh) tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin tổng cộng 180 triệu đồng về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Sau đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng.

Công, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Đi tù về, bị cáo Toán tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo đứng ra chủ mưu bắt con của Hiền để lấy lại số tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Tòa đã tuyên phạt Thu, Toán, Hùng tù chung thân; Hiền và Công mỗi bị cáo 20 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, Hiền và Thu kháng cáo kêu oan, ba bị cáo còn lại chấp nhận mức phạt.

Theo hồ sơ vụ án và tại phiên tòa, nhóm Toán khai nhận do bị cáo Hiền nợ không sòng phẳng nên đã bắt cóc con gái hòng ép trả nợ.

Nhóm của Toán gồm 8 tên, trong thời gian giam giữ nữ sinh đã cướp hiếp và sát hại nạn nhân, rồi vứt thi thể ở ngôi nhà hoang.

Liên quan đến hành vi dã man của nhóm Toán, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 án tử hình về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Hiếp dâm; 3 bị cáo còn lại nhận mức án từ 3-10 năm tù tội Không tố giác và Hiếp dâm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10225 sec| 747.844 kb