Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin 'Covid đi hát có tay vịn'

Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin 'Covid đi hát có tay vịn'
Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên 30 tuổi số tiền 5 triệu đồng về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật" có nội dung liên quan đến dịch, bệnh Covid-19.

Ngày 2/2, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an tỉnh này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nam thanh niên (30 tuổi, trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật" có nội dung liên quan đến dịch, bệnh Covid-19.

Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin 'Covid đi hát có tay vịn'
Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật".

Làm việc với lực lượng chức năng, nam thanh niên này khai nhận trong quá trình truy cập mạng , bản thân thấy có nội dung "Covid đi hát có tay vịn luôn" nhưng không kiểm chứng tính chính xác rồi đăng tải lại với mục đích thu hút người khác.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên này số tiền 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thái Nguyên) phát hiện tài khoản Facebook của nam thanh niên đăng tải bài viết có nội dung "Covid đi hát có tay vịn luôn", kèm theo hình ảnh chụp "Lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.A.T.", được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh và có khai đi hát có tay vịn".

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin nêu trên tới làm việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.74255 sec| 1807.609 kb