Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục ở công viên bị phạt 4 triệu đồng

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục ở công viên bị phạt 4 triệu đồng
UBND phường An Phú vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với nam thanh niên không đeo khẩu trang và tập thể dục ngoài công viên.

Ngày 10/7, mạng lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên không đeo khẩu trang, thản nhiên tập thể dục trong một công viên trên đường Cao Đức Lân thuộc địa bàn phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Công an phường An Phú nhắc nhở, yêu cầu nam thanh niên về nhà, đeo khẩu trang, nhưng người này làm ngơ, thản nhiên tiếp tục tập thể dục. Sau đó, lực lượng chức năng đưa thanh niên này về trụ sở làm việc.

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục ở công viên bị phạt 4 triệu đồng
Nam thanh niên không đeo khẩu trang, thản nhiên tập thể dục trong công viên.

Theo đó, cơ quan chức năng phường An Phú cho biết đơn vị đã ra quyết định, xử phạt hành chính 4 triệu đồng người này với 2 lỗi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường khi không thật sự cần thiết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, từ 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.78745 sec| 1791.352 kb