Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngày 21/9, xét xử nhóm đối tượng đặt chất nổ khủng bố tại trụ sở công an phường

Ngày 21/9, xét xử nhóm đối tượng đặt chất nổ khủng bố tại trụ sở công an phường
Ngày 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Khanh (56 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) và 19 đồng phạm về các tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”; “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ”.

Ngày 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với Nguyễn Khanh (56 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) và 19 đồng phạm liên quan đến vụ đặt bom trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình vào tháng 6/2018.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, thẩm phán Huỳnh Văn Trực (Phó tòa Hình sự TAND TP.HCM) làm chủ tọa.

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 2 bị hại và 8 cá nhân, tổ chức có liên quan. Trong đó có Công an phường 12, quận Tân Bình (TP.HCM) và Công an tỉnh Hậu Giang.

Bị cáo Nguyễn Khanh bi xét xử về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ”.

Ngày 21/9, xét xử nhóm đối tượng đặt chất nổ khủng bố tại trụ sở công an phường
Các đối tượng liên quan đến vụ đặt bom khủng bố tại trụ sở công an phường 12. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Các bị cáo Dương Bá Giang, Vũ Hoàng Nam, Dương Khắc Minh, Nguyễn Minh Tấn, Phạm Trần Phong Vũ, Nguyễn Thị Bích Vân, Hồ Anh Tuấn, Hồ Nguyễn Quốc Hưng, Võ Công Hải, Nguyễn Thanh Bình, Trần Văn Đoan, Điểu Lé, Điểu A Nam, Trương Thị Trang, Trần Thị Thu Hạnh, Nguyễn Tấn Thành về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Các bị cáo Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Khắc Sinh Nhật, Nguyễn Minh Nhật về tội “Mua bán trái phép vật liệu nổ”.

Theo cáo trạng, tháng 6/2016, nhóm người tại Mỹ phát động "Phong trào Tây Sơn" nhằm liên kết các tổ chức trong và ngoài nước hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam

Đầu năm 2017, nhóm người này xảy ra mâu thuẫn nên chia thành hai phe. Ngô Văn Hoàng Hùng (68 tuổi, tức Ngô Hùng, ở Canada) được bầu làm tổng tư lệnh của một nhóm.

Giữa năm 2017, Hùng chiêu mộ thêm nhiều thành viên, trong đó có Huỳnh Thanh Hoàng, thành lập tổ chức Triều đại Việt. Họ chủ trương tập hợp người Việt trong và ngoài nước tham gia, sử dụng phương pháp bạo động, vũ trang, khủng bố.

Thông qua mạng Hùng lôi kéo Nguyễn Khanh tham gia tổ chức, hứa phong cho chức Tỉnh trưởng tỉnh Đồng Nai, đồng thời gửi hàng trăm triệu đồng về cho Khanh làm chi phí chiêu dụ thêm thành viên và thực hiện âm mưu phá hoại.

Sau khi nhận được tiền, Khanh đặt mua thuốc nổ, kíp nổ về chế tạo ra 10 quả nổ điều khiển từ xa để thực hiện các hoạt động khủng bố. Tối ngày 19/6/2018, Khanh giao 2 trái nổ cho Võ Hoàng Nam, Dương Khắc Minh và hướng dẫn cách kích nổ.

14h30 hôm sau, Nam và Minh đến trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, tìm cách đặt 2 trái nổ rồi kích hoạt từ xa. Vụ nổ khiến một cán bộ tiếp dân và một người dân bị thương, nhiều xe máy hư hỏng, tường nhà và một số đồ vật bị nứt, vỡ.

Qua truy xét, cảnh sát nhanh chóng bắt được Nam và Minh. Từ lời khai của hai đối tượng này, Khanh và các thành viên của tổ chức phản động này lần lượt sa lưới, báo Vietnamnet cho hay.

Ngoài việc chỉ đạo ném bom trụ sở Công an phường 12, xác định, Khanh còn giao cho Nguyễn Minh Tấn (quê Hậu Giang, thành viên trong tổ chức) 3 trái nổ cùng điều khiển từ xa để gây án tại Hậu Giang và Kiên Giang. Không chỉ lôi kéo người ngoài, Khanh còn lôi cả con trai mình là Nguyễn Tấn Thành tham gia vào tổ chức phản động này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10290 sec| 756.563 kb