Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người phụ nữ bị lừa gần 120 triệu đồng khi vay tiền online

Người phụ nữ bị lừa gần 120 triệu đồng khi vay tiền online
Chị H được 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn làm thủ tục vay 200 triệu đồng. Để nhận được tiền, chị H phải đóng phí mới được giải ngân. Khi chị H đã gửi 117 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không rút được khoản vay.

Theo VOV, sáng 14/6, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 117 triệu đồng với thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền.

Người phụ nữ bị lừa gần 120 triệu đồng khi vay tiền online
Ảnh minh hoạ.

An ninh Thủ đô thông tin, trước đó, ngày 9/6/2022, Công an phường Thành Công tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1981; trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, chị H đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó có 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn chị H làm thủ tục vay 200 triệu đồng. Để nhận được tiền, chị H phải đóng phí mới được giải ngân. Chị H đã gửi 117 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không rút được khoản vay. Lúc này chị H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Dân Việt, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác trước các loại hình được là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng , app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là "bẫy" của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được , hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50862 sec| 1811.281 kb