Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về COVID-19

Người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về COVID-19
Làm việc với cơ quan chức năng, bà O. nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, đây là việc làm hoàn toàn sai trái trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh.

Ngày 2/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bà P.T.M.O. (SN 1985; ngụ phường Thuận hòa, TP Huế) về hành vi cung cấp, thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về COVID-19
Cơ quan chức năng làm việc với bà O. 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S về việc chủ tài khoản "Tinh Dầu Tràm Huế" đăng tải thông tin giả mạo về phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an tỉnh và Công an phường Thuận Hòa tiến hành làm việc đối với bà O. người được xác định là chủ tài khoản Facebook đăng thông tin nêu trên.

Theo đó, bà O. khẳng định không có ý định câu like hay câu view và cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Sau khi được Thanh tra Sở TT&TT giải thích, hướng dẫn, cá nhân bà O. nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, đây là việc làm hoàn toàn sai trái trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở TT&TT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 5 triệu đồng đối với bà O. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng .

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63060 sec| 1803.609 kb