Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bị kỷ luật khai trừ Đảng

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bị kỷ luật khai trừ Đảng
Ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai vừa bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngày 7/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và tỉnh Đồng Nai.

Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng chiều cùng ngày cho biết, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư xác định ông Sáng vi phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành, địa phương và cá nhân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bị kỷ luật khai trừ Đảng
Ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai. Ảnh: Tiền Phong

Quá trình kiểm điểm, ông Sáng được cho là "thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các cấp, không nhận hình thức kỷ luật".

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai được xác định trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã "vi phạm rất nghiêm trọng" nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm.

Ông Sáng cũng vi phạm quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái, "vi phạm nghiêm trọng" pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Theo Ban Bí thư, trong quá trình kiểm điểm, ông Phạm Văn Sáng thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các ngành, các cấp, không nhận hình thức kỷ luật.

Căn cứ vào quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.41561 sec| 1802.32 kb