Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ninh Bình: Phát hiện kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay

Ninh Bình: Phát hiện kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay
Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Chiều ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình và Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp, kiểm tra đột xuất một kho hàng của ông Trần Văn Bản ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Kho hàng có diện tích gần 1000 m2. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm. Khi được yêu cầu, ông Bản không xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Ninh Bình: Phát hiện kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay
Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay ở Ninh Bình.

Theo kết quả điều tra của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là dùng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng , chủ yếu là . Theo ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestreams có khoảng 5000 views. Trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho hay: “Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới tiến hành bắt giữ. Bởi, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng hóa".

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình và các cơ quan chức năng đang tiếp tục phân loại, kiểm đếm và niêm phong để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.11308 sec| 1802.164 kb