Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Đinh Tiến Sử bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ông Đinh Tiến Sử bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
VKS Quân sự Trung ương đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đinh Tiến Sử (chủ khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt) cùng 2 bị can khác là Nguyễn Văn Đạt và Bùi Tiến Dũng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VKS Quân sự Trung ương đã ban hành cáo trạng truy tố Đinh Tiến Sử (48 tuổi, thường trú TP.HCM) nguyên là Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt, chủ khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng bị truy tố với ông Sử còn có 2 bị can là Nguyễn Văn Đạt và Bùi Tiến Dũng (nhân viên của Sử). Các bị can sẽ được xét xử tại Tòa án Quân khu 5.

VKS Quân sự Trung ương cũng thông báo cho 163 bị hại và đương sự trong vụ án được biết để bảo đảm, thực hiện quyền về nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Ông Đinh Tiến Sử bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đinh Tiến Sử tại cơ quan công an.

Theo điều tra, bước đầu, Cơ quan điều tra bộ Quốc phòng xác định, ông Sử có hành vi bán căn hộ đang thế chấp tại Ngân hàng TP Quân đội (MB Bank) cho nhiều người dân tại 2 dự án khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Theo đơn kêu cứu của khách hàng mua căn hộ, trước đó năm 2015, một số trang báo đăng thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm).

Do đó, nhiều người đã quyết định mua căn hộ du lịch tại khách sạn này. "Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, các chủ căn hộ du lịch chúng tôi gần như không nhận được bất kỳ các khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt đã ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng", đơn kêu cứu của các khách hàng mua căn hộ bức xúc trình bày.

Năm 2017, ông Đinh Tiến Sử cùng 3 đồng phạm đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can về tội "chứa mại dâm" tại khách sạn Bavico Nha Trang. Theo hồ sơ vụ án, một tối tháng 10/2017, công an bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại các phòng trong khách sạn nêu trên. Ông Sử thống nhất cùng 3 người khác tổ chức đưa nữ tiếp viên vào khách sạn để bán dâm cho khách Trung Quốc.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này diễn ra trong tháng 9/2019, TAND TP Nha Trang quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số nội dung cần làm rõ của vụ án.

Ngày 24/10/2019, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố bị can đối với Đinh Tiến Sử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, ông Sử đã bỏ trốn trước đó nên ra quyết định truy nã.

Đến ngày 30/11/2019, ông Đinh Tiến Sử bị bắt khi đang lẩn trốn ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68841 sec| 1799.414 kb