Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện 36kg ma túy giấu trong lô hàng quà biếu

Phát hiện 36kg ma túy giấu trong lô hàng quà biếu
Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân.

Ngày 27/4, thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TP.HCM tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn được gửi từ nước ngoài về, dạng quà biếu, bị lực lượng hải quan giữ lại trước đó.

Phát hiện 36kg ma túy giấu trong lô hàng quà biếu
Số ma tuý được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng.

Qua kiểm tra cả 16 bưu kiện, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36 kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TPHCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.83736 sec| 1789.539 kb