Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện 5 người giả bệnh nhân thuê xe cứu thương vượt chốt kiểm dịch COVID-19

Phát hiện 5 người giả bệnh nhân thuê xe cứu thương vượt chốt kiểm dịch COVID-19
Những người trên xe khai nhận không phải là bệnh nhân, họ thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm nhằm vượt chốt kiểm dịch mà không phải khai báo y tế.

Tối 26/6, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn một nhóm người giả làm bệnh nhân, thuê xe cứu thương từ Hải Dương về Quảng Ninh để không phải khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch COVID-19.

Phát hiện 5 người giả bệnh nhân thuê xe cứu thương vượt chốt kiểm dịch COVID-19
Nhóm người giả thuê xe cứu thương 'thông' chốt kiểm dịch COVID-19.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 26/6, tại chốt kiểm dịch trước Trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Lực lượng CSGT phát hiện xe ô tô cứu thương BKS 34A – 389.86 đi từ Hải Phòng sang Quảng Ninh không dừng khai báo y tế.

Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã dừng xe kiểm tra thì phát hiện trên xe có 6 người gồm 1 lái xe và 5 người ngồi trong khoang phía sau.

Làm việc với cơ quan chức năng, những người trên xe khai là bệnh nhân đi cấp cứu. Lái xe Phạm Công Hải L. (SN 1994, trú tại Nam Sách, Hải Dương) không xuất trình được giấy phép lái xe, khai báo quanh co, có nhiều biểu hiện bất minh.

Sau thời gian làm việc với CSGT, cả 5 người trên xe cho biết đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương. Bước đầu những người này khai nhận không phải là bệnh nhân, họ thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm nhằm vượt chốt kiểm dịch mà không phải khai báo y tế.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.54170 sec| 1798.391 kb