Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phó Bí thư huyện ở Bình Phước bị cách chức vì sử dụng bằng đại học giả

Phó Bí thư huyện ở Bình Phước bị cách chức vì sử dụng bằng đại học giả
Ông Minh mượn bằng đại học của một người bạn tên T. rồi đem đi photocopy sau đó đã dùng bằng photo của ông T. để sửa lại thành tên mình.

Vietnamnet đưa tin, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cách chức vụ đối với ông Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư thường trực huyện Phú Riềng do có hành vi sử dụng bằng giả để đi xin việc, nắm giữ các chức danh chủ chốt ở huyện.  

Trước đó, vào tháng 3/2020, ông Minh bị UB Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cách chức vụ Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng thời điều động về Ban tổ chức Tỉnh ủy bố trí công việc khác.

Phó Bí thư huyện ở Bình Phước bị cách chức vì sử dụng bằng đại học giả
Ông Bùi Quốc Minh.

Cụ thể, năm 1992, ông Minh mượn bằng đại học của một người bạn tên T. rồi đem đi photocopy. Ông Minh dùng bằng photo của ông T. để sửa lại thành tên mình (Sau này, khi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Minh nói tự ý làm, không bàn bạc với ông T.).

Trong quá trình làm việc tại các cơ quan nhà nước, ông Minh được điều chuyển công tác qua nhiều đơn vị khác nhau. Năm 2006, khi cơ quan yêu cầu bổ sung hồ sơ cán bộ công chức thì ông này nộp bản photo bằng đại học giả trước đó.

Đến năm 2007, ông Minh bổ sung một bằng đại học hệ tại chức của trường Đại học Kinh tế TP.HCM vào hồ sơ công chức, thay thế cho bản photo giả đã nộp trước đó để ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2016-2021, theo báo Tiền Phong.

Tuy nhiên, qua xác minh của đoàn thanh tra, đến tháng 12/2019 ông Minh mới hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Do có hành vi vi phạm trên, ông Minh đã bị cách chức vụ Phó Bí thư thường trực huyện ủy Phú Riềng nhiệm kỳ 2016 - 2021, điều động về làm cán bộ bình thường tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước.

Liên quan tới sự việc, Thượng tá Nguyễn Đức Minh - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Phước) cho biết, sử dụng bằng photocopy để nộp hồ sơ cán bộ có dấu hiệu của tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, hành vi phạm tội trên thuộc tội ít nghiêm trọng có thời hiệu truy cứu trách nhiệm là 5 năm (thực hiện năm 2006). Như vậy, hành vi của ông Minh thực hiện đến nay đã quá thời hạn nên không khởi tố vụ án hình sự.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32125 sec| 1805.211 kb