Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phúc XO được giảm án vì bị teo cơ chân

Phúc XO được giảm án vì bị teo cơ chân
Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy Phúc XO bị teo cơ chân, không thể đi lại được. Bị cáo đã nộp xong tiền phạt bổ sung. Do đó, tòa phúc thẩm giảm án cho bị cáo từ 12 năm tù xuống 10 năm.

Sáng 6/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 7 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Bị cáo Phúc được đồng phạm dìu đến tòa. Do chân bị teo cơ, Phúc được tòa cho ngồi trả lời phần xét hỏi. Tại phiên tòa, Phúc cho rằng mức án 12 năm tù là quá nặng đối với bị cáo. Bản thân bị cáo bị teo cơ, phải ngồi xe lăn, nên Phúc mong tòa xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm được về nhà.

Phúc XO được giảm án vì bị teo cơ chân
Do bị teo cơ chân, bị cáo Trần Ngọc Phúc được tòa cho ngồi trả lời phần xét hỏi.

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS cho rằng mức án mà TAND TP.HCM tuyên là đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo. Do đó, cơ quan công tố đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy Phúc XO bị teo cơ chân, không thể đi lại được. Bị cáo đã nộp xong tiền phạt bổ sung. Do đó, tòa phúc thẩm giảm án cho bị cáo từ 12 năm tù xuống 10 năm.

Một đồng phạm khác trong vụ án là Nguyễn Thị Mộng Đang cũng được tòa giảm từ 9 tháng tù xuống còn 3 tháng 6 ngày tù, được trả tự do ngay tại tòa. Với 6 bị cáo còn lại, tòa xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Trước đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt Phúc XO 12 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép ma túy. Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh, Nguyễn Phước Thịnh cùng lĩnh 8 năm tù. Trần Thị Quỳnh bị phạt 12 tháng tù, Nguyễn Thị Mộng Đang nhận 9 tháng tù cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang lĩnh 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm. Sau đó, Phúc và 4 đồng phạm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Quỳnh, Đang và Sang xin được hưởng án treo.

Theo án sơ thẩm, chiều 10/4/2019, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (quận 12, TP.HCM) do Phúc XO làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên. 

Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 100 người có dấu hiệu phê ma túy và thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc. Sau kiểm tra, 80/100 người nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Trong đó, 30 người là nhân viên quán Karaoke XO Pharaon.

Ngoài ma túy, công an thu giữ thêm nhiều xe biển số ngũ quý và xe "dát vàng". Đây là số tài sản Phúc XO từng khoe khoang trước khi bị bắt. Song, xác minh số xe này chỉ là mạ xi đồng, dùng biển số giả. Khám xét nhà riêng của Phúc XO và những đối tượng khác, công an tìm thấy thuốc lắc, súng, đạn, bình xịt hơi cay…

Công an đã tiến hành bắt giữ chủ quán là Phúc XO. Tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ "A". Nếu khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì khi tính tiền, nhân viên sẽ phụ thu 200.000 đồng mỗi giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”.

Mỗi ngày, quán XO Pharaon có từ 5-8 phòng cho khách sử dụng ma túy. Nhờ vậy, Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng lợi nhuận/tháng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.56164 sec| 1801.93 kb