Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội
Trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội xuất hiện nhiều công trình được xây dựng với chiều cao vượt trội nhưng chính quyền địa phương không có những biện pháp xử lý triệt để.

Vừa qua, Tòa soạn PhapluatNet nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng nhiều công trình  xây dựng có chiều cao vượt trội tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

PV PhapluatNet đã đi thực tế thì thấy những phản ánh của người dân là có cơ sở. Cách trụ sở UBND phường Quảng An không xa là công trình số 20 ngõ 5 phố Từ Hoa đang được gấp rút hoàn thiện, có chiều cao vượt hẳn các nhà xung quanh.

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội
Công trình số  20 ngõ 5 phố Từ Hoa xây dựng với chiều cao vượt trội đang được gấp rút hoàn thiện

Tiếp đó, công trình số 2B, ngách 32/12 Tô Ngọc Vân hiện đang được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao vượt trội so với các nhà bên cạnh trong khu vực này. Tuy nhiên, điều đặc biệt của công trình này là mỗi tầng xây dựng lại có thêm 1 tầng lửng, nâng tổng số mặt sàn lên thành 7 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội
Công trình số 40, ngõ 52 Tô Ngọc Vân.

Trao đổi với PV, một người dân sống ở đây cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn phường có rất nhiều công trình "khủng" được xây dựng lên đến 7-8 tầng, có chiều cao vượt trội so với mặt bằng xây dựng chung của phường. Trong quá trình thi công, vật liệu xây dựng vương vãi ra đường gây cản trở đường đi lối lại của người dân”.

Phường Quảng An: Nhiều công trình 'khủng' xây dựng với chiều cao vượt trội
Nhiều vật liệu xây dựng như cát, sỏi đổ đống không được che chắn cẩn thận tràn xuống cả lòng đường.

Trước tình trạng trên, PV đã liên hệ với ông Đặng Văn Hồi – Phó chủ tịch UBND phường Quảng An, ông Hồi cho biết: ”Trên địa bàn phường không có công trình nào vượt tầng. Đối với công trình số 20 ngõ 5 phố Từ Hoa có mật độ và chiều cao cơ bản phù hợp với giấy phép, công trình này chỉ sai khi dựng lên khung sắt và phường đã yêu cầu tháo dỡ”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt vấn đề tiếp cận với GPXD và biên bản xử lý vi phạm thì ông Hồi cho biết chỉ yêu cầu xử lý các chủ đầu tư bằng miệng khi các công trình có vi phạm TTXD, còn về GPXD của các công trình trên phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND phường mới có thể cung cấp thông tin cho báo chí được.

Được biết, ngày 6/4/2020 quận Tây Hồ ban hành công văn số 402/UBND-KT, công văn đã nêu rất rõ: “Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận chỉ đạo các tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường tăng cường kiểm tra địa bàn, kịp thời phát hiện lập biên bản, lập hồ sơ và đề xuất xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm pháp luật về đê điều; đôn đốc và phối hợp với UBND các phường xử lý kịp thời, triệt để các trường hợp vi phạm".

Ngày 04/01/2016, UBND thành phố Hà Nội có ban hành Công văn số 06/UBND-XDGT về việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng đô thị, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Ngày 5/4/2018, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản 1448/UBND-ĐT chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân trong việc chậm trễ xử lý, xử lý chưa dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng; Ngày 17/7/2018, ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu các UBND quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc xây dựng và triển khai kế hoạch xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng…  

Ngày 26/02/2020, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố làm việc với Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép, thu hồi các dự án có sử dụng đất nhiều năm không triển khai; có giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn, giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm các con sông, nguồn nước, thực hiện phân loại xử lý rác thải, đẩy nhanh tiến độ di dời các cơ sở ô nhiễm môi trường ra khỏi nội thành…

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.56737 sec| 1812.039 kb