Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Bình: 2 người bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về mưa lũ

Quảng Bình: 2 người bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về mưa lũ
Tại cơ quan công an, cả 2 trường hợp đều khai nhận khi đi cứu trợ lũ lụt tại huyện Lệ Thủy có nghe thông tin từ người dân nhưng không kiểm chứng lại mà vội đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Ngày 25/10, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng về tình hình lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình. 2 trường hợp bị xử phạt là bà N.T.H.H. và ông L.T.V.

Quảng Bình: 2 người bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về mưa lũ
Cơ quan chức năng xử phạt hành chính những trường hợp đăng thông tin sai sự thật lên

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, cả hai đã thừa nhận khi đi cứu trợ lũ lụt tại huyện Lệ Thủy có nghe thông tin từ người dân nhưng không kiểm chứng lại mà vội đăng tải thông tin không đúng sự thật. Họ đều bày tỏ sự ân hận về việc mình đã làm, cam kết không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật

Hành vi của bà N.T.H.H và ông L.T.V đã vi phạm Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, vi phạm Điều 8 Luật An ninh mạng năm 2018.

Bà N.T.H.H và ông L.T.V bị xử phạt với số tiền 5.000.000 đồng/trường hợp theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, vào lúc 19h54, ngày 20/10, bà N.T.H.H đã sử dụng cá nhân đăng tải dòng trạng thái “vừa đi an thủy về thấy 1 nhà chết lúc 5 người xác nổi lềnh bềnh k ai vớt”.

Tiếp đến, lúc 22h33 cùng ngày, ông L.T.V sử dụng Facebook cá nhân đăng tải dòng trạng thái “An Thủy – Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Ko thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm, không một ai trở tay kịp...!”.

Trước sự việc trên, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Bình khẳng định, việc đăng tải thông tin sai sự thật như vậy đã gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác cứu hộ cứu nạn của lực lượng chức năng trên địa bàn và vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, vi phạm Luật An ninh mạng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61942 sec| 1807.82 kb