Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Nam thanh tra vụ mua máy xét nghiệm Covid-19 hơn 7 tỷ đồng

Quảng Nam thanh tra vụ mua máy xét nghiệm Covid-19 hơn 7 tỷ đồng
Ngày 4/5, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định thanh tra đột xuất gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh này.

Theo đó, quyết định thanh tra của ông Trần Minh Thái - chánh Thanh tra tỉnh nêu rõ sẽ thanh tra đột xuất gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động theo quyết định số 793/ QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh này.

Quảng Nam thanh tra vụ mua máy xét nghiệm Covid-19 hơn 7 tỷ đồng
Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động tại Quảng Nam.

Thời kỳ thanh tra từ khi tỉnh có chủ trương mua sắm đến thời điểm thanh tra; những nội dung có liên quan trước, sau thời kỳ thanh tra đều được kiểm tra làm rõ, với thời hạn thanh tra là 15 ngày và thành lập đoàn do ông Nguyễn Đức Tiến - phó chánh Thanh tra tỉnh - làm trưởng đoàn.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, ngày 24/3, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phân bổ dự toán ngân sách cho Sở Y tế là 7,56 tỷ đồng từ nguồn kinh phí trong dự toán ngân sách giao năm 2020 để mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động. UBND tỉnh giao Sở Y tế lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu.

Ngày 24/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sau khi thương thảo đã mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR với giá 7,2 tỷ đồng.

Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR đã được bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đưa vào sử dụng từ ngày 1/4.

Vụ việc mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động của tỉnh Quảng Nam với giá hơn 7 tỷ đã gây ồn ào sau khi CDC Hà Nội cũng mua máy này với giá 7 tỷ đồng, được xác định "ăn chênh lệch" tới gần 5 tỷ đồng; Giám đốc CDC Hà Nội cùng các đồng phạm đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 29/4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp với nhiều cơ quan, sở, ngành để lắng nghe giải trình của các đơn vị liên quan về việc mua máy xét nghiệm Realtime PCR tự động với giá 7,23 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định giao Thanh tra tỉnh Quảng Nam thanh tra gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm tự động này và yêu cầu đến ngày 20/5 phải có sự việc cho UBND tỉnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31708 sec| 1805.086 kb